Sản phẩm
Bếp công nghiệp là gì?
Bếp công nghiệp có thể hiểu đơn giản là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn. Phục vụ cho nhiều người ở những nơi như nhà hàng, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, công ty, trường học.
Khu bếp công nghiệp phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra, các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được một chiều từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành.
6 khu chính trong bếp công nghiệp: Khu nhận thực phẩm, khu lạnh, khu sơ chế, khu đun nấu, khu giữ và phân chia thức ăn, khu rửa chén bát.
Thiết bị bếp công nghiệp là gì?
Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính. Gồm: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp. Dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm, làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.
- Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm. Như: bếp á, bếp âu, lò nướng công nghiệp, bếp hầm, tủ nấu cơm công nghiệp,…
- Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
- Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp. Gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox, chậu rửa inox …
- Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm. Như: tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp, bàn mát, bàn đông, tủ trữ đông thực phẩm, …
- Thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.