0901 325 666

Thiết bị làm bánh

Thiết bị làm bánh

Thiết bị làm bánh

Ở bất kì lĩnh vực nào khi cần sản xuất hay làm ra số lượng lớn thành phẩm cũng đều nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại để tăng năng suất làm việc, đảm bảo chất lượng cao và đồng đều cho thành phẩm. Với Các loại bánh cũng vậy, và nhân dịp mùa lễ Trung thu sắp đến, Công Ty Trần Gia  sẽ giới thiệu đến các bạn những thiết bị hỗ trợ làm bánh Trung thu công nghiệp đang được sử dụng phổ biến ở các cơ sở làm bánh hiện nay nhé!

1. Nồi nấu nước đường có cánh khuấy

Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng ở khâu làm vỏ bánh. Nếu nấu không đạt hoặc không chuẩn bị kịp trước đó thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh (vỏ bánh khô và cứng). Vì thế để đảm bảo cho công đoạn làm vỏ bánh đạt yêu cầu, các cơ sở làm bánh trung thu công nghiệp đã sử dụng loại nồi nấu có cánh khuấy để nấu nước đường. Sản phẩm này sẽ giúp nấu đường với số lượng lớn giúp tan hoàn toàn, không bị đóng váng, không bị khét (nhờ đốt nóng gián tiếp qua một lớp dung môi), tiết kiệm thời gian và công sức cho người thợ làm bánh, tiết kiệm chi phí thuê nhân công.
 

2. Máy trộn bột mì

Bánh trung thu sử dụng loại bột mì khô, xốp trộn với nước đường và các nguyên liệu khác. Vì thế để đạt chất lượng tốt nhất, cần phải sử dụng loại máy đánh bột chuyên dụng. Sẽ có 2 hướng lựa chọn cho người làm bánh:

– Dùng cho nhu cầu gia đình và kinh doanh nhỏ lẻ: chọn máy đánh trứng, máy trộn bột có dung tích từ 5 – 30 lít.

– Dùng cho nhu cầu kinh doanh quy mô vừa và lớn: chọn máy trộn bột Việt Nam, dung tích từ 7kg trở lên.

 

  • may-tron-bot-mi-lam-banh-trung-thu
     

3. Lò nướng bánh

Để nướng bánh trung thu thì thường sẽ sử dụng loại lò nướng tầng, khay nhôm phẳng và có 2 chế độ lửa trên, lửa dưới, phạm vi nhiệt độ có thể điều chỉnh phải từ 0 – 300 độ C trở lên (nướng bánh trung thu ở khoảng 180 – 220 độ C). Cách nướng bánh trung thu thì các bạn có thể tham khảo thêm ,

Lưu ý: nên sử dụng loại lò nướng bánh bằng điện để có thể tận dụng được hết các tính năng tự động khi nướng bánh.

Tham khảo lò nướng bánh trung thu chuyên dụng:

 

  • lo-nuong-banh-trung-thu
     

4. Các thiết bị hỗ trợ khác

Để làm bánh trung thu công nghiệp thì 3 sản phẩm vừa nêu ở trên là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, một số cơ sở làm bánh vẫn ứng dụng thêm các thiết bị làm bánh hỗ trợ sau:

Máy đóng gói

Để cung cấp ra thị trường thì bánh sau khi làm ra sẽ được cho vào bao bì và đóng gói cùng với túi hút ẩm (giữ cho bánh được sử dụng lâu hơn). Tùy vào quy mô sản xuất của mỗi đơn vị mà sử dụng các loại máy đóng gói khác nhau, trên thị trường hiện nay máy đóng gói phổ biến được sử dụng để đóng gói bánh trung thu là mẫu RF-900. Đây là dòng máy chuyên đóng gói bao bì loại nhỏ, sử dụng hệ thống nhiệt và băng chuyền tự động, có thể đóng gói nhiều loại màng nhựa khác nhau cho hiệu quả cao.

Máy chia bột

Máy chia bột sẽ giúp chia khối bột thành những phần bánh bằng nhau về khối lượng, giảm bớt công đoạn ngắt bột, cân bột. Tùy vào kích thước bánh Trung thu lớn hay nhỏ mà người vận hành máy sẽ chia bột thành những phần bột có trọng lượng từ 30 – 180g.

Tủ hấp nhân bánh

Điểm đặc biệt của các loại bánh trung thu đó là phần nhân bánh rất đa dạng, với khẩu vị của mỗi người sẽ cho nhiều ý kiến khác nhau về loại nhân mà họ thích. Tuy nhiên, phần đông người dùng vẫn thích thưởng thức các loại bánh trung thu có nhân là đậu hơn, các loại nhân phổ biến như đậu xanh, đậu đỏ… Và để chuẩn bị số lượng lớn nhân đậu để làm bánh, người ta sử dụng các sản phẩm Tủ hấp công nghiệp  để hấp đậu. Khay hấp nhân là loại khay chuyên dụng có lỗ lưới nhỏ chuyên dùng để hấp nhân đậu.

Ngoài ra còn có các thiết bị hỗ trợ khác như máy thái thịt dùng để thái mỡ hạt lựu làm nhân bánh thập cẩm, máy xào nhân bánh, máy định lượng, vv.

Trên là những thiết bị hỗ trợ hiệu quả cho các công đoạn trong quy trình làm bánh trung thu với số lượng lớn. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm riêng của mỗi cơ sở làm bánh mà xem xét việc đầu tư chọn mua máy cho phù hợp, qua đó nâng cao được năng suất làm việc và tăng chất lượng bánh trung thu làm ra ngày càng ngon hơn, hấp dẫn hơn.