0901 325 666

6 Mẹo Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Thông Minh

1. Sắp xếp ngăn nắp
Hãy chọn những tủ thông minh, bạn vừa có thể đựng được nhiều đồ. Thêm vào đó, việc sắp xếp thông minh, gọn gàng sẽ khiến việc nấu nướng của bạn tiện lợi và thoải mái sáng tạo.
 
2. Thiết kế đơn giản:

Thiết kế đơn giản vừa tiết kiệm không gian và sẽ khiến cho việc lau chùi dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Thiết kế càng đơn giản càng không bị lỗi mốt. Sự đơn giản sẽ tạo nên phong cách và hiện đại cho không gian bếp.

3. Thiết kế không gian mở, thoáng mát
Hệ thống mở đang là một trong những xu hướng phổ biến khi thiết kế bếp công nghiệp tạo nên sự hiện đại. Thay vì sử dụng những mẫu tủ lớn bạn nên kết hợp với những mẫu kệ vừa đẹp mắt vừa gọn gàng mà tạo sự thông thoáng.


4. Bố trí các khu vực trong bếp ăn công nghiệp
Mỗi bếp ăn công nghiệp có các khu vực: khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu ra đồ, khu rửa, khu vệ sinh. Việc bố trí các khu vực trong bếp ăn riêng biệt là điều kiện bắt buộc đối với các bếp trong nhà hàng nếu muốn tăng tính chuyên nghiệp.

5. Sử dụng chất liệu phù hợp cho từng khu vực
Mỗi khu vực có các vật dụng khác nhau. Để đảm bảo tính vệ sinh cũng như dễ làm sạch nên chọn chất liệu của vật dụng sao cho phù hợp. Ví dụ như khu vực vệ sinh có các dụng cụ như chậu rửa, vòi phun nên được làm bằng các vật liệu bền không gây ẩm mốc như inox.

6. Chú trọng đến vệ sinh từng khu vực bếp công nghiệp
Thùng rác chỉ đặt khu sơ chế và rửa đồ để đựng đồ ăn thừa hoặc các phế phẩm sau khi sơ chế. Tuy nhiên, các dụng cụ làm sạch như khăn lau, dung dịch cọ rửa nên được đặt ở tất cả các khu vực có thể dễ dàng làm sạch dụng cụ nếu cần làm ngay. Việc lau chùi tổng thể các khu vực cũng cần làm ngay sau khi kết thúc một ngày làm việc.

Đang tải bình luận,....

Xem thêm